Chiều dài thắt lưng nam là một trong những yếu tố quan trọng của một chiếc thắt lưng nam đẹp, chiều dài thắt lưng nam thế nào mới là đẹp nhất.

Chiều dài thắt lưng nam bao nhiêu cm mới là đẹp ? Nhiều người nghĩ rằng, chiếc thắt lưng cũng chỉ là vật dụng đi kèm với quần và cũng để nịt bụng để vừa vặn hơn nên không quan tâm đến độ dài của chiếc thắt lưng. Nhưng thử suy nghĩ xem, nếu bạn chọn đại chọn bừa thì chiều dài thắt lưng nam có vừa vặn eo không. Món đồ nào khi đi kèm với trang phục cũng đều có vai trò riêng của nó, bạn đừng để gu thời trang của mình bị cho là quá “tệ” khi không biết chọn đồ.

Chiều dài thắt lưng nam nên để ngắn sẽ đẹp nhất
Chiều dài thắt lưng nam nên để ngắn sẽ đẹp nhất

Chiều dài thắt lưng nam luôn đi kèm với mặt thắt lưng

Khi chọn chiều dài một chiếc thắt lưng nam đẹp, mặt khóa lưng cũng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Bạn có thể chọn mặt khóa cài, mặt khóa trượt, mặt khóa kim,… tùy theo sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, chọn mặt nào cũng được miễn sao để thật nổi bật vật tiện ích này là được.

Chiều dài thắt lưng nam có mặt khóa kim ngắn lại đẹp, mặt khóa kim là kiểu mặt khóa truyền thống được sử dụng từ trước đến nay. Vì vậy, trong tất cả các loại mặt khóa thì khóa kim là phổ biến, dễ sử dụng hơn cả. Tuy nhiên, khuyết điểm duy nhất của nó là phải đục lỗ trên dây. Nếu là dây da quá nhiều lỗ trông rất mất thẩm mỹ.

Mặt khóa trượt là loại mặt khóa được nhiều người lựa chọn sau khóa kim vì cũng dễ sử dụng, phối với trang phục công sở rất ăn ý. Khi sử dụng đầu khóa này, bạn dễ dàng điều chỉnh dây dài ngắn theo ý muốn của mình mà không cần phải đục lỗ như khóa kim.

Cuối cùng, mặt khóa cài cũng được nhiều người sử dụng nhưng không phổ biến so với khóa kim, khóa trượt. Nguyên nhân là do mặt khóa cài có vẻ ngoài rất bắt mắt nên đòi hỏi gia công chi tiết, tỉ mỉ. Hơn nữa, khóa kim khi chế tác phải sử dụng chất liệu cao cấp nên giá thành rất cao.

Cách chọn chiều dài thắt lưng nam

Tùy thuộc vào phong cách thời trang của mỗi người, bạn chọn chiều dài thắt lưng nam theo ý thích của mình. Nếu bạn muốn tạo phong cách bụi bặm, cực ngầu thì chiếc thắt lưng dài và thắt lưng chừng sẽ khá phù hợp.

Thông thường, người bán sẽ dựa vào công thức: Chiều dài của chiếc thắt lưng = 5/4 x số đo vòng eo của mỗi người. Thường nguyên tắc tính này, bạn sẽ sở hữu được thắt lưng vừa vặn để làm vòng eo trông gọn gàng, bắt mắt. Còn khi chọn quá dài, bạn sẽ trông rất luộm thuộm trong bộ trang phục mình mặc.

Chiều dài thắt lưng nam 3 mẫu này ngắn mà đẹp
Chiều dài thắt lưng nam 3 mẫu này ngắn mà đẹp

Chiếc thắt lưng phù hợp sẽ làm cho gu thời trang trở nên nổi bật như thế nào?

Một chiếc thắt lưng đẹp, hợp với trang phục, giày người dùng tạo thành tổng thể hài hòa. Vì vậy, bạn cần cẩn thận và tham khảo cách chọn chiều dài thắt lưng nam phù hợp cho mình. Nếu có bụng bia, quý ông chỉ nên chọn thắt lưng xỏ đủ đến con đĩa thứ hai ở vòng thắt lần hai.

Khéo léo lựa chọn chiều dài nịt lưng, vòng bụng của bạn có khi sẽ giảm đi vài size và trông sẽ gọn gàng hơn hẳn. Còn nếu vòng eo vừa phải, đừng chọn thắt lưng có chiều dài quá đà vì như thế trông sẽ luộm thuộm và xấu xí vô cùng.

Trên là một vài gợi ý để bạn chọn được chiều dài thắt lưng nam kết hợp với mặt phù hợp nhất. Khi mua thắt lưng, bạn cần lựa chọn cẩn thận để sở hữu được món đồ đúng với yêu cầu và sở thích của mình. Đừng vội vàng mà mua phải thắt lưng không ưng ý, mua về mà không sử dụng được thì cũng bằng không.

Để biết thêm nhiều thông tin hơn về cách lựa chọn chiều dài của thắt lưng, bạn có thể liên hệ với Đồ da DDLALA. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn thêm về thắt lưng bản nhỏ cho nam, thắt lưng da, thắt lưng thời trang,… Bạn sẽ không phải hối tiếc vì mất thời gian khi tham khảo tại shop này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *